Theo đó, Đại hội đồng cổ đông của EVNFinance vừa được tổ chức ngày 17/3 tại Nha Trang đã thông qua mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 23% trong năm 2023. Đây là mức tăng trưởng lợi nhuận cao nhất của EVNFinance.

Bên cạnh đó, EVNFinance cũng đặt mục tiêu tăng tổng tài sản thêm 17%, từ hơn 42 nghìn tỷ đồng trong năm 2022 lên hơn 49 nghìn tỷ đồng vào cuối năm 2023. Đây là mục tiêu vô cùng thách thức đối với EVNFinance trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam và nền kinh tế thế giới còn đang đối mặt với lạm phát  từ hệ quả của dịch bệnh.

Ảnh: EVNFinance đặt mục tiêu phát triển mạnh mẽ trong năm 2023

Tuy nhiên, EVNFinance có những cơ sở nhất định để thực hiện những mục tiêu kinh doanh trong năm 2023. Hiện tại, EVNFinance đang là một trong số ít những công ty tài chính theo đuổi con đường Tech-Fin với chủ trương lấy công nghệ làm nền tảng để phát triển hệ sinh thái tài chính phục vụ nhu cầu thị trường.

Việc nghiên cứu chuyên sâu và nắm bắt công nghệ lõi đòi hỏi nguồn nhân lực cho lĩnh vực công nghệ của EVNFinace phải vừa đảm bảo lượng và chất, do đó, từ các năm trước, EVNFinance đã đầu tư không nhỏ về nhân lực và vật lực cho công nghệ số. Trong chiến lược phát triển của năm tiếp theo, EVNFinance sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển các sản phẩm hiện đại trên nền tảng công nghệ số và có hàm lượng công nghệ cao. Lãnh đạo EVNFinance cho biết: “Công ty sẽ không ngừng vươn lên với những bước tiến mạnh mẽ trong việc xây dựng hệ sinh thái sản phẩm, dịch vu đa dạng nhằm mang lại nhiều trải nghiệm cho khách hàng, nâng cao lợi thế cạnh tranh của EVNFinance. Đồng thời, việc phát triển công nghệ là một trong những nhiệm vụ nền tảng để công ty phát triển các sản phẩm tài chính, trong đó, tín dụng xanh được coi là sản phẩm mũi nhọn, ưu tiên hàng đầu của EVNFinance”.

Theo đuổi mục tiêu đẩy mạnh phát triển năng lượng xanh, năng lượng tái tạo tại Việt Nam, EVNFinance luôn đưa ra chiến lược sản phẩm, dịch vụ gắn liền với mảng  kinh doanh này. Năm 2022, EVNFinance đã mở rộng hợp tác với nhiều quỹ quốc tế, đồng thời là tổ chức tín dụng đầu tiên phát hành trái phiếu xanh tại Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế. Những nỗ lực này của EVNFinance nhằm mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư phát triển năng lượng tái tạo. Đây được coi là bước đi quan trọng, hướng đến phát triển bền vững không chỉ với EVNFinance mà còn đóng góp vào sự phát triển bền vững chung của đất nước.

Nối tiếp những thành công của năm cũ, trong năm tiếp theo, EVNFinance tiếp tục mở rộng hợp tác với các đối tác nước ngoài với những lợi thế không nhỏ trên thị trường tài chính quốc tế, đặc biệt là mảng tài chính xanh như: đã có lịch sử hợp tác với những thương hiệu tài chính lớn trên thế giới, được Moody’s đánh giá xếp hạng tín nhiệm riêng lẻ ở mức B2, giao dịch trái phiếu xanh của EVNFinance đã giành được những giải thưởng quan trọng do các tổ chức danh giá như Tạp chí Finance Asia, IJGlobal… bình chọn.

Bên cạnh những nội dung trên, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 của EVNFinance cũng thông qua một số nghị quyết quan trọng và ra mắt các thành viên Hội đồng Quản trị, thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2023-2028.  Theo đó, Hội đồng Quản trị nhiệm kỳ mới của EVNFinance gồm các ông: Phạm Trung Kiên, Lê Mạnh Linh, Mai Danh Hiền, Nguyễn Trung Thành, Lê Hoài Nam và Nguyễn Văn Hải. Ban Kiểm soát gồm các ông bà: Lê Long Giang, Lê Khánh Ngọc và Nghiêm Khắc Đạt.

Đây là những nhân sự sẽ thay thế cho các thành viên nhiệm kỳ 2018 – 2023 của EVNFinance.

Ảnh: ĐHCĐ EVNFinance ra mắt các thành viên HĐQT và BKS nhiệm kỳ 2023-2028

Trong suốt 15 năm thành lập kể từ năm 2008 đến nay, EVNFinance đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng dưới sự dẫn dắt của các ông bà trong Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát những nhiệm kỳ trước, góp phần khẳng định tên tuổi và uy tín của EVNFinance trên thị trường tài chính trong nước. Các thành viên Hội đồng Quản trị và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới của EVNFinance sẽ tiếp tục mang trên vai trọng trách quan trọng, đưa EVNFinance phát triển bền vững trong bối cảnh mới của thị trường cũng như nền kinh tế chung của cả nước. Đại diện Ban lãnh đạo EVNFinance khẳng định: “Bằng nền tảng vững chắc từ thế hệ đi trước và nguồn năng lượng, trí tuệ từ các nhân sự mới, EVNFinance kỳ vọng sẽ tạo ra những bước đột phá trong tương lai”.